Bí Quyết

[bi quyet][bleft]

Thực Đơn Hàng Ngày

[thuc don hang ngay][grids]

Ẩm thực

Cẩm nang du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Cách làm món thịt lợn nướng mật ong.

Cách làm món thịt lợn nướng mật ong.


Xem thêm: Cách làm bánh bông lan cực ngon.

Chế biến đúng cách sẽ làm món thịt lợn thơm ngon có màu vàng ruộm rất hấp dẫn.
Cách làm món thịt lợn nướng mật ong rất đơn giản, bạn có thể làm bất cứ lúc nào để cho bạn bè và gia đình thưởng thức.



Nguyên liệu:
-  ½ kg thịt lợn thăn
- 1 muôi canh mật ong
- 3 tép tỏi đã được giã
- 2 thìa nước tương
- 1 thìa cà phê tiêu
- Và 1 số gia vị khác
Cách làm:



Bước 1: Rửa sạch thịt lợn , thái thành từng miếng to bản dày khoảng  ½  cm, sau đó láy chày đập  thịt cho thịt mềm ra để  gia vị dễ ngấm vào thịt hơn.



Bước 2: Sau khi đã đập qua thịt cho vào bát, bỏ thêm ½ mật ong, tỏi, nước tương, cà phê, nước mắm, bột ngọt, trộn đều lên và ướp từ 1 – 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.



Bước 3: Chuẩn bị 1 bếp than hoa,  đặt vỉ nướng lên trên bếp, rồi cho thịt lên vỉ vướng, lật thịt đều tay để thịt chín đều và không bị cháy, khoảng 10 phút sau lại quét mật ong lên cho thịt thơm hơn và không bị khô.

Khi thịt chín gắp ra cắt thành từng miếng nhỏ, ăn nóng cùng với cơm, chúc các bạn ngon miệng.

Không có nhận xét nào: