Bí Quyết

[bi quyet][bleft]

Thực Đơn Hàng Ngày

[thuc don hang ngay][grids]

Ẩm thực

Cẩm nang du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Hướng dẫn làm các loại bánh cupcake thơm ngon.

Hướng dẫn làm các loại bánh cupcake thơm ngon.

I. chocolate cupcake - chút ngọt ngào ngày se lạnh.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, trong những ngày đầu đông, từ căn bếp nhà mình tỏa ra mùi quế pha chút chocolate quyến rũ thì sẽ như thế nào nhỉ?

Cupcake là loại bánh nổi tiếng của sự sáng tạo và đáng yêu. Không chỉ có thế, với sự mềm mại, nhẹ và ẩm, chắc chắn “cô nàng” này sẽ trở thành nữ hoàng ngọt ngào trong căn bếp của bạn đó.
Chẳng cần tiệc tùng, chẳng cần các buổi họp mặt chị em cũng có thể tự mình làm và cho cả nhà thưởng thức những chiếc cupcake thơm ngon, hấp dẫn như cupcake vị chocolate chẳng hạn.Cách làm chocolate cupcake không hề khó nhé!
Nguyên liệu (cho khuôn 12 chiếc cupcake):
- 3 quả trứng gà công nghiệp
- 65g bột mì cake flour (hoặc có thể tự rây 45g bột mì đa dụng cùng 20g bột ngô chung với nhau).
- 35g bột cacao
- 75g đườngbột
- 4g bộtquế
- 1 tbsp vanilla.
 Thưởng thức chocolate cupcake - chút ngọt ngào đầu đông - 1
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy bật lò ở 170 độ nhé. Rây đường bột và trứng vào tô lớn.
 Thưởng thức chocolate cupcake - chút ngọt ngào đầu đông - 2
Bước 2: Đánh tan hỗn hợp đường-trứng này trong vòng 3-5 phút. Đến khi được hỗn hợp đủ 3 điều kiện bông - mượt - sáng (thường sau khi đánh sẽ bông gấp 2-3 lần hỗn hợp ban đầu) là đạt.
 Thưởng thức chocolate cupcake - chút ngọt ngào đầu đông - 3
Bước 3: Tiếp theo rây bột mì (cake flour) cùng bột ca cao vào hỗn hợp vừa đánh bông ở trên. Dùng phới lồng hoặc phới thẳng fold bột nhẹ nhàng nhưng dứt khoát để hỗn hợp không bị vỡ bọt khí.
 Thưởng thức chocolate cupcake - chút ngọt ngào đầu đông - 4
Ở bước này các bạn nên fold đều tay và nhẹ nhàng để bánh nở cao đều nhau nhé.
 Thưởng thức chocolate cupcake - chút ngọt ngào đầu đông - 5
Bước 4: Dùng cây múc kem hoặc thìa lớn để xúc bột vào khuôn cupcake (đã lót sẵn giấy).
 Thưởng thức chocolate cupcake - chút ngọt ngào đầu đông - 6
Bước 5: Đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 20-25 phút.
 Thưởng thức chocolate cupcake - chút ngọt ngào đầu đông - 7
Sau khi bánh chín, lấy bánh chocolate cupcake ra khỏi lò để nguội rồi trang trí theo ý thích nhé!
 Thưởng thức chocolate cupcake - chút ngọt ngào đầu đông - 8

II. Cupcake bơ thơm ngon.


Những chiếc bánh cupcake mềm thơm vừa để ăn hoặc có thể làm món khai vị cho bữa tiệc cuối tuần, chị em thử làm nhé!

Nguyên liệu:
- 230g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 300g đường
- 6 quả trứng
- 10ml vani chiết xuất
- 390g bột mì
- 15g bột nở
- 2,5g muối
- 120ml sữa
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 1
Làm kem phủ
- 460g bơ nhạt
- 480g đường bột
- 30ml sữa
- 15ml vani chiết xuất
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 2

Cách làm:
Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ phòng cho đến khi mềm. Trong một bát, trộn bột mì, bột nở và muối rồi để riêng.
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 3
Bước 2: Trong một máy trộn đứng, trộn bơ với đường.
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 4
- Sau đó cho từng quả trứng vào trộn lần lượt cho đến khi hết số trứng.
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 5
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 6
Bước 3: Cho 1/3 chỗ bột mì vào, dùng phới trộn đều. Tiếp theo là cho 1/3 chỗ sữa vào để trộn. Làm xem kẽ như vậy cho đến khi hết số bột và sữa. Thêm vani vào khuấy đều.
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 7
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 8
Bước 4: Dùng thìa xúc hỗn hợp bột ra khuôn đã lót sẵn khuôn giấy. Chỉ nên cho bột vào ¾ khuôn vì bánh chín còn nở ra.
 
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 10
Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 360 độ F trong 20 phút. Sau đó để bánh nguội ở nhiệt độ phòng.
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 11
 
Làm kem phủ
Bước 1: Trộn đều bơ với 120g đường bột. Sau đó, cho thêm chỗ đường bột còn lại vào, trộn tiếp. Thêm vani và sữa vào, đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 13
 
Bước 2: Cho hỗn hợp kem vào bap bắt bông kem, bóp lên trên bánh cupcake rồi thưởng thức nhé!
 
 
 Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhà - 17

III. Cupcake hương dâu tây.


Bánh cupcake hương dâu tây thơm ngon, hấp dẫn đáng để chị em thử làm và thưởng thức.

Nguyên liệu:
Làm cốt bánh
- 180g sô cô la
- 170g bơ nhạt
- 200g + 100g đường
- 3 quả trứng
- 10ml vani chiết xuất
- 260g + 65g bột mì
- 5g baking soda
- 1 nhúm muối
- 237ml + 60ml nước
Kem phủ vị dâu bơ
- 113g
- 360g đường bột, rây mịn
- 5ml vani
- 200g dâu tây và để ráo nước
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, lót các khuôn giấy vào khuôn cupcake.
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 1
Bước 2: Làm tan chảy bơ và sô cô la trong lò vi sóng khoảng 2 phút hoặc cho đến khi bơ tan chảy. Khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 2
Bước 3: Thêm đường vào trộn đều.
Sau đó thêm trứng, vừa thêm vừa trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện. Thêm vani vào trộn đều.
Trong một bát nhỏ, trộn bột, baking soda và muối. Thêm nước vào đánh đều, vừa thêm vừa đánh cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 3F
Bước 4: Dùng muỗng xúc hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake (chỉ đầy ¾ khuôn vì bánh còn chín và nở ra).
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 4
Bước 5: Nướng bánh từ 8-10 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào, tăm rút ra sạch. Để bánh trong khuôn khoảng 5 phút rồi cho ra giá cho nguội.
Làm kem phủ
- Trong một bát lớn, đánh đều bơ bằng máy trộn điện cho đến khi mịn.
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 5
- Thêm 120g đường bột vào, đánh đều. Sau đó cho dâu tây nghiền và vani vào đều một lần nữa trong 2 phút.
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 6
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 7
- Cho hỗn hợp kem vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên trên bánh cupcake.
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 8
 
Cách làm cupcake hương dâu tây - 11
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 12
 Cách làm cupcake hương dâu tây - 13Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh bông lan cực đơn giản. 

 

Không có nhận xét nào: