Bí Quyết

[bi quyet][bleft]

Thực Đơn Hàng Ngày

[thuc don hang ngay][grids]

Ẩm thực

Cẩm nang du lịch

Được tạo bởi Blogger.

9 loại phô mai siêu tiếng tăm mà các tín đồ phô mai nhất định phải thử một lần trong đời

Phô mai Harbison, hãng Jasper Hill, Greensboro, Vermont: Hãng Jasper Hill là thương hiệu phô mai nổi danh trên toàn thế giới và được rất nhiều người yêu thích. Trong đó Harbison là loại phô mai bán chạy nhất của hãng, được làm từ sữa bò, bọc trong vỏ cây vân sam, tạo ra hương vị rừng núi. Loại phô mai này tương tự như phô mai Vacherin Mont d’Or lừng danh của Thụy Sĩ (bị cấm ở Mỹ do dùng sữa thô). Cũng như Vacherin, cách tuyệt nhất để thưởng thức Harbinson là cẩn thận nhấc phần vỏ phía trên ra và múc phô mai trực tiếp khỏi vỏ. 

Monte Enebro, hãng Rafael Baez, Avila, Tây Ban Nha: Nghĩ đến phô mai Tây Ban Nha, mọi người thường nghĩ tới Manchego, nhưng Rafael Baez, một nhà làm phô mai nổi tiếng thế giới sống tại Avila, lại ghi điểm nhờ sự độc đáo. Ông và con gái tạo ra một loại phô mai đặc biệt làm từ sữa dê, giành được nhiều giải thưởng. Sử dụng loại mốc giống như cho Roquefort, họ tạo ra một lớp vỏ xám tro, đem lại vị cay và cảm giác tê tê trong cổ họng. Loại phô mai này được ăn không hoặc ăn cùng chút mật ong.

Phô mai Stilton, hãng Colston Bassett, Nottinghamshire, Anh: Loại phô mai xanh kinh điển này được đặt tên theo ngôi làng nơi nó được tạo ra. Phiên bản của Colston Bassett ngọt và ngậy hơn so với phiên bản gốc, nhưng mùi vị vẫn đủ tuyệt để "đánh thức" bạn mỗi sáng. Stilton được bọc trong giấy sáp cổ điển.

Phô mai Durrus Farmhouse, Durrus, Ireland: Hãng phô mai này được thành lập năm 1979 và đã trở thành một trong những nhãn hàng được yêu thích nhất ở Ireland. Thời tiết nóng ẩm ở hạt Cork tạo ra hương vị mốc và thảo mộc ngon tuyệt cho phô mai của hãng, nhất là loạt hàng vào tháng 4 và tháng 10.

Phô mai Bra Tenero D.O.P., Piedmont, Italy: Hãng Dino Borri đặt tại vùng Bra là nơi sản xuất lại phô mai có màu trắng sữa hấp dẫn. Do chỉ được để vài tháng, phô mai Bra vẫn giữ được hương vị sữa bò đặc trưng. Vào những tháng mùa hè, khi bò được chăn thả tự do trên các đồng cỏ, phô mai Bra sẽ có độ đặc hơi khác, thoảng hương cỏ và được gọi là Bra d'Alpeggio. 

Phô mai Gouda, hãng Boerenkaas, Amsterdam, Hà Lan: Phô mai Gouda của hãng được làm từ sữa bò thô, nấu chín ở 140 độ C thay vì 160 độ C như thông thường, sau đó để khoảng 2 năm. Cách chế biến này đem lại mùi vị nhạt và có hơi hướng caramel hơn so với loại Gouda tiệt trùng truyền thống. Có rất nhiều loại được bày bán ở Boerenkaas, từ loại non và mềm, tới loại đắng, giòn... tùy thuộc vào loại sữa bò hay mùa làm.

Phô mai Ossau Iraty, hãng Fromagerie Agour, Hélette, Pháp: Phô mai sữa cừu của Fromagerie Agour được sản xuất ở vùng Pyrenees, một trong những vùng làm phô mai lâu đời nhất thế giới, với lịch sử hơn 800 năm. Loại phô mai này đặc hơn phô mai sữa cừu thông thường, với vị ngậy như bơ, thoảng chút vị hạt nướng và vị cỏ. Phô mai Ossau Iraty được đánh gia cao, đoạt nhiều giải thưởng, và thường được thưởng thức với vang đỏ.

Phô mai Azeitão, Setubal, Palmela, and Sesimbra, Bồ Đào Nha: Loại phô mai sữa cừu này ngậy, khá mềm và có hương vị biến đổi phong phú, độc đáo. Phô mai Azeitão được làm thủ công, để ít nhất khoảng 3 tuần, và chỉ có 3 thị trấn ở chân dãy Arrábida làm được loại này. Đây là phô mai lý tưởng dành cho người ăn chay, do sử dụng enzyme từ thực vật để làm đông sữa (thay cho enzyme động vật như thông thường).

Phô mai Chällerhocker, hãng Walter Rass, Saint-Gallen, Thụy Sĩ: Loại phô mai này của Walter Rass đã nhanh chóng gây ấn tượng với những người mê phô mai nhờ hương vị độc đáo. Loại phô mai này được làm bằng cách nhiệt hóa - một quy trình nhẹ nhàng hơn so với phương pháp truyền thống. Sau đó các bánh phô mai được ngâm trong rượu và gia vị, để ít nhất một năm. Loại phô mai này có hương vị độc đáo, ban đầu là hành xanh, sau đó như bò khô, và cuối cùng là vị hạt dẻ, caramel. Bạn có thể ăn Chällerhocker với bánh mì giòn hoặc ăn không để thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà. 

Không có nhận xét nào: