Cách nấu món chân giò giả cầy ngon ăn cơm hay bún đều được
Giả cầy là một trong những món ăn rất hấp dẫn có thể ăn với cơm trắng và bún đều được. Hôm nay chuyên mục nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn nấu món chân giò giả cầy ngon giúp đổi bữa cho gia đình khi đã chán mấy món đơn giản và lặp lại liên tục như thịt rang, thịt luộc….
Món giả cầy chuẩn phải có vị đậm đà, béo ngậy, thịt thì mềm nhưng bì phải giòn giống như thịt chó. Đó chính là lý do nó được gọi là món giả cầy.
Một đặc điểm nữa của món giả cầy dù nấu theo bất kỳ cách nào thì chân giò heo cũng phải được đem thui trước khi chế biến. Khi thui xong chân giò có màu vàng ruộm nhìn rất hấp dẫn.
Có hẳn 1 bài thơ về món chân giò giả cầy:
Tên Cầy. Nhưng chẳng phải Cầy,
Giò heo làm giả. Như vầy mà ngon.
Xa quê, ai đó có còn,
Nhớ món Mẹ nấu? Héo hon cõi lòng.
Cuối mùa Thu, lại ngóng trông.
Món cầy Mẹ giả; thiệt không ai bằng!?
Giờ cùng vào bếp để chế biến món chân giò giả cầy nhé!
Cách 1:
Nguyên liệu: 1 cái chân giò, Riềng, sả, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, lá thơm, Gia vị: nước mắm ngon, muối, đường.
Chế biến:
- Chọn chân giò: Các cụ có câu “ăn chân sau, cho nhau chân trước”. Chân giò sau nhiều thịt, bắp chắc nịch. Còn chân trước đẹp, cẳng chân giò trước cũng to, da dày, nhiều mỡ, nhiều gân, thường được dùng để cúng, nấu giả cầy hay cho sản phụ ăn.
- Thui chân giò: Ở quê thui bằng rơm thì đơn giản rồi nhưng ở thành phố lấy đâu ra rơm nên các bà nội trợ chọn giấy báo để thui. Bọc giấy báo vài lớp xung quanh, xoắn cho chắc lại rồi đem thui trên lửa. Hoặc các bạn có thể bà bán thịt lợn thui giúp luôn cũng được.
- Ướp: Cạo và rửa sạch chân giò sau khi thui và chặt thành miếng to như hình bên dưới trên nhé. Sau đó ướp chung với 3 thìa mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa canh nước mắm, chút đường, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu với nhau và chờ 15p-30p cho ngấm.
- Khi chân giò đã ngấm gia vị, bạn cho nồi lên bếp cùng 1 chút dầu ăn và xào cho thịt săn lại. Sau đó cho 1 thìa nhỏ bột nghệ tạo màu và 2 bát nước to hoặc nếu muốn cho món ăn thêm béo ngậy bạn có thể thay bằng nước cốt dừa nhé.
- Bây giờ thì đun cho đến khi thịt thật nhừ, xương mềm mục và có mùi thơm đặc trưng của món ăn là được nhé.
- Múc giả cầy ra bát, thêm chút hành, răm thái nhỏ dùng nóng với cơm hoặc bún đều được.
Chúc các bạn thành công với món món chân giò giả cầy. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều cách làm món giả cầy nữa ở bài viết này cho các bạn tham khảo.
Ngoài ra chúng tôi thường xuyên cập nhật các món ngon mỗi ngày tại chuyên mục món ngon cho quý độc giả biết để theo dõi: http://ift.tt/24cXmqJ
Từ khóa bài viết:
cách nấu giả cầy chân giò ngon
cách nấu giả cầy ngon
chân giò nấu giả cầy
cách làm giả cầy chân giò heo
cách nấu giả cầy từ thịt lợn
cách nấu giả cầy chân giò
cách nấu giả cầy giò heo
cách nấu giả cầy ngon
Không có nhận xét nào: