Bí Quyết

[bi quyet][bleft]

Thực Đơn Hàng Ngày

[thuc don hang ngay][grids]

Ẩm thực

Cẩm nang du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Hướng dẫn làm bánh ngô cay cho ngày se lạnh.

Hướng dẫn làm bánh ngô cay cho ngày se lạnh.


Trong tiết trời ngày se lạnh, tự làm cho gia đình chiếc bánh ngô chiên cay ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không bạn?


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô chiên cay:

2 củ hành khô
2 nhánh tỏi
2 hạt mắc ca hoặc hạt candlenut
5g hạt tiêu trắng
4g muối tinh
4g đường
4 bắp ngô
4 quả ớt tươi đỏ thái nhỏ
4 quả ớt hiểm thái nhỏ
10 lá chanh thái nhỏ
1 cây hành lá thái nhỏ
1 nhánh cần tây băm nhỏ
35g bột mì
½ muỗng canh bột bắp hoặc bột năng
1 quả trứng
120ml dầu ăn.
                     
                       Tách hạt ngô ra rồi cho vào bát (có thể dùng dao cắt hoặc dụng cụ tách).
Thái nhỏ hành lá, ớt đỏ, lá chanh, ớt hiểm, rau cần tây.

Cho hành khô, tỏi sau khi bóc vỏ, hạt tiêu, hạt mắc ca, muối cho vào cối rồi giã nhỏ cho nhuyễn.
Bánh ngô chiên
Sau khi thai nhỏ ớt, lá chanh, cần tây, hành lá Cho vào bát ngô, rồi cho thêm, bột ngô bột mì. Sau đó bỏ trứng và  cho thêm hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào chung..

Dùng thìa trộn đều hỗn hợp lên. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng hỗn hợp vào chiên cho đến khi chín vàng các mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Nếu bạn là 1 người ăn cay thì món ngô chiên cay chắc chắn sẽ là món bạn thích, những nếu bạn không phải người ăn cay thì có thể giảm lượng ớt đi cho phù hợp với khẩu vị. Ngày chớm lạnh đầu Thu Được cùng gia đình thưởng thức món banh ngô cay giòn, ấm nóng chấm cùng nước sốt chua ngọt thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh ngô cay nhé!

Không có nhận xét nào: