Cơm tối mùa hè đừng quên món canh khoai sọ thịt vịt
Để nấu canh khoai sọ thịt vịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
½ con vịt đã làm sạch
500g khoai sọ
Hành lá, mùi tàu, gừng
Muối hạt, gia vị, nước mắm
|
Khoai sọ cạo vỏ, sát muối cho sạch, bổ đôi hoặc làm tư tùy ý |
|
Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước cùng 1 miếng gừng đập dập, đun sôi để rửa thịt. Lấy vịt ra rửa lại với nước sạch. |
|
Cho vịt vào xoong, thêm gia vị xào cho vịt săn lại, ngấm gia vị. Cho nước xăm xắp mặt thịt, hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt mềm. |
|
Khoai sọ vớt ra để ráo nước, cho vào 1 chiếc xoong khác xào cùng gia vị cho ngấm. |
|
Đến khi vịt gần mềm thì đổ khoai sọ đã xào vào đun đến khi khoai mềm. |
|
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. |
|
Khi canh đã chín thì bạn tắt bếp, rắc hành vào rồi nêm thêm 1 chút nước mắm ngon cho nồi canh thêm đậm đà. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào: