Tẩy trắng răng bằng phương pháp tự nhiên không phải cách nào cũng tốt
Người xưa có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”, nụ cười rạng rỡ không chỉ tạo thiện cảm cho người đối diện mà còn giúp bạn thêm phần tự tin hơn khi giao tiếp. Có thể do thói quen ăn uống không tốt, ăn nhiều đồ ngọt, thức uống có ga, món ăn quá nóng hoặc quá lạnh… làm tổn hại tới men răng. Khi lớp men bị thương tổn dễ dàng hình thành các mảng bám, gây ố vàng, làm răng xỉn màu. Điều đó làm bạn mất tự tin.
* Nên:
Chà xát vỏ chuối vào răng và để nguyên trong 10 phút
Chà xát vỏ chuối vào bề mặt răng trong vòng 2 phút. Nên chà xát bằng mặt trong của vỏ chuối và chà nhiều vào những vị trí răng có nhiều mảng bám hoặc những vị trí mà không sáng màu. Bạn nên sử dụng vỏ chuối đang ở trạng thái khô. Sau khi chà xong bạn để nguyên trạng thái như vậy trong khoảng 10 phút. Các khoáng chất có trong vỏ chuối sẽ thấm dần vào răng và làm sáng màu răng.
Trong vỏ chuối có hàm lượng chất potassium cao - một dưỡng chất tự nhiên có khả năng tẩy trắng rất hiệu quả. Thay vì tốn tiền để đi tẩy trắng răng tại các trung tâm thẩm mỹ, giờ đây phái đẹp có thể tận dụng vỏ chuối vừa an toàn tuyệt đối lại vừa tốt cho sức khỏe của bản thân mình.
Kem đánh răng tự chế với dầu dừa và baking soda
Mặc dù baking soda có khả năng mài mòn nhưng khi kết hợp cùng dầu dừa thì lại khác. Dầu dừa với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, tiêu diệt những loại vi khuẩn tạo ra axit phá huỷ men răng. Nhưng lưu ý khi đánh răng cần chà xát nhẹ nhàng vì có baking soda nếu chà xát quá mạnh thì sẽ gây tổn hại men răng.
Hoà tan baking soda vào nước thành hỗn hợp sệt, chà xát lên răng và để nguyên trong 10 phút
Một điều bạn cần nắm rõ về baking soda, nó chỉ làm mòn răng khi dùng bàn chải chải chà xát lên răng, còn khi bạn hoà tan baking soda vào nước và chỉ ngậm như nước súc miệng trong 10 phút thì lại vừa an toàn vừa làm sạch và trắng men răng của bạn.
* Không nên:
Chà xát hỗn hợp gồm bột baking soda cùng nước cốt chanh vào răng trong vòng 30 giây
Đây là một cách thức được nhiều người chia sẻ và áp dụng nhưng trên thực tế baking soda kết hợp cùng nước cốt chanh lại không tốt cho men răng một chút nào. Baking soda có tình mài mòn trong khi nước cốt chanh lại có acid, cả hai tạo thành hỗn hợp đẩy nhanh quá trình mài mòn men răng, khiến bề mặt răng mất đi lượng caxi cần thiết. Vì vậy bạn không nên áp dụng cách này để tẩy trắng răng.
Súc miệng với hỗn hợp: quế, mật ong và chanh tươi
Hỗn hợp quế, mật ong và chanh tươi không phải là một ý tưởng tốt cho hỗn hợp nước súc miệng giúp trắng răng hàng ngày. Chanh tươi có chứa acid làm mòn men răng, trong khi mật ong lại có hàm lượng đường cao nên dễ gây sâu răng nếu súc miệng mỗi ngày. Vậy nên bạn không nên dùng hỗn hợp này để tẩy trắng răng hàng ngày.
Nguồn: Cosmopolitan
Không có nhận xét nào: