Bí Quyết

[bi quyet][bleft]

Thực Đơn Hàng Ngày

[thuc don hang ngay][grids]

Ẩm thực

Cẩm nang du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Cách làm nem chua siêu sạch

Yêu nội trợ và thích mày mò, chị Nguyễn Thị Thủy (25 tuổi, Hà Giang) đã tìm ra cách làm nem chua vừa ngon, sạch lại an toàn.

nem-chua-ninh-hoa

Nguyên liệu:

– 1 gói gia vị nem chua Thái

– 400g bì thái sợi

– 800g – 1kg thịt nạc bỏ hết gân, mỡ

– Bột canh, hạt tiêu, đường, ớt, mì chính, tỏi băm và tỏi thái lát. Lá ổi hoặc lá sung hay lá đinh lăng điều được

Cách làm:

– Thịt lọc sạch thái miếng, để tủ đá 30 phút rồi, thái miếng, chia làm nhiều phần, mỗi phần cho vào máy xay xay 1 lượt nhuyễn vừa phải. Bỏ thịt ra bát, bọc túi bóng cho ngăn đá để từ 2-4 giờ, sau đó lấy ra xay lại 1 lần nữa.

gk_1420886130-tu-lam-nem-chua-6

– Cho thịt vào âu to, cho tỏi băm, mì chính, bột canh, đường (khoảng 2 thìa ), hạt tiêu và phần bì lợn cắt ngắn (nếu mua được bì thái sẵn là nhanh nhất mà sợi nhỏ và ngon, nếu tự thái thì nên thái mỏng và băm qua cho nhỏ).

– Trộn phần bột ở gói gia nem chua Thái vào, đảo đều nhuyễn rồi sau cùng mới cho gói gia vị bé ở trong gói to vào (gói này tác dụng kết dính) nhào nhuyễn dính tay là được.

– Dùng màng bọc nilon gói lại thành nhiều cái hay nén vào khay.

– Trang trí tỏi, ớt, lá ăn kèm.

nem-chua

Thời tiết mùa nóng để ngoài 1 ngày rồi bỏ tủ 2-3 ngày là ăn được còn mùa đông bỏ ngoài 3 ngày rồi cho tủ 3-4 ngày. Chị Thủy cho biết, tổng chi phí cho công thức này cũng rất rẻ, chỉ khoảng 140.000 đồng. Trong đó, bì mua sẵn 20.000 đồng; gia vị nem 35.000 đồng; thịt 80.000 đồng; gói vị khác 5.000 đồng mà bạn sẽ thu được 1kg-1,3kg thành phẩm nem chua.

Theo khammpha.vn

Không có nhận xét nào: