Bí Quyết

[bi quyet][bleft]

Thực Đơn Hàng Ngày

[thuc don hang ngay][grids]

Ẩm thực

Cẩm nang du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Cách làm xoài lắc cực ngon và đơn giản ngay tại nhà

Cách làm xoài lắc hấp dẫn ngon cực.

Nguyên liệu bao gồm xoài gọt sẵn, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt).

1. Hướng dẫn cách làm xoài lắc

– Đun hỗn hợp gồm đường và nước mắm, tỷ lệ 3:, tới tan sánh, để nguội.

– Xoài cắt tuỳ ý (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.

– Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều (các bạn có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).

– Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).

xoai-ngam-mam-ot1-224033334

2. Các bạn có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.

Lưu ý cách làm xoài lắc:

Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.

Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.

Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa… theo cách làm xoài lắc này.

Nên ăn ngay xoài trong 1-2 ngày sau khi làm.

Không có nhận xét nào: