Cách nấu bún cá Kiên Giang
Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 1 kg bún (4 người ăn)
- 1 con cá lóc đồng (cá quả) loại vừa
- 100g thịt xương
- 200g tôm
- 2 cái trứng vịt
- 1 củ cà rốt
- Giá, hoa chuối, rau răm, hành lá, hành tím
- Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, hạt điều.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng và rửa sạch để ráo nước.
- Hành tím lột vỏ cắt lát mỏng, sau đó bắt chảo lên bếp cho ít dầu vào chảo phi thơm hành và vớt ra để riêng trong chén nhỏ.
- Tiếp tục bắt chảo lên bếp cho dầu vào, cho ít hạt điều đến khi ra màu vàng óng thì tắt bếp, vớt bỏ hạt để phần nước màu lại. Sau đó cho tôm vào đảo đều và nêm gia vị vừa ăn như: Đường, nước mắm, bột ngọt. Đến khi tôm săn lại thì đập trứng vào chảo tôm khoáy đều và để yên cho đến khi khô lại rắt ít tiêu lên mặt và tắt bếp.
- Thịt xương rửa sạch, Cá lóc rửa sạch cắt khúc vừa ăn và giữ lại ruột cá. Sau đó bắt nồi nước dùng vừa đủ đến khi nước sôi hẳn thì cho thịt vào trước khoảng 2 phút thì cho cá vào. Đến khi cá chín thì vớt ra để riêng và cho ít hành đã phi thơm phủ lên cá.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch cho vào nồi, cho cả phần đầu hành lá vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cuối cùng là thưởng thức:
Trụng sơ giá, hoa chuối qua nước lèo đang sôi, cho bún vào tô, thêm vài miếng cá lóc đã được gỡ bớt xương, tôm rim trứng hạt điều vàng óng cho lên mặt, một ít rau răm, hành phi, hành lá cắt nhỏ , cho ít tiêu. Nếu gia đình của chị em thích ăn cay có thể làm riêng một chén nước mắm cay.
Vậy là chỉ sau các bước đơn giản như trên, chị em đã phục vụ cho gia đình mình một món bún cá lóc trông thật hấp dẫn phải không nào!
Chúc gia đình quý chị em ngon miệng với bún cá Kiêng Giang vào ngày cuối tuần nhé!
Theo phununews
Không có nhận xét nào: