Xem ngay những món ăn gây bão trên cộng đồng mạng tuần qua
Được chia sẻ với tất cả sự nhiệt tâm, 7 món ăn ngon nổi bật dưới đây đã "truyền lửa" tới thật nhiều chủ bếp trên cộng đồng mạng.
Chị em nức lòng với công thức chân gà sả tắc và cách làm tương ớt dùng trong món gân bò, chân gà, tai heo ngâm sả tắc kiểu Thái - 2400 lượt yêu thích và 1600 lượt yêu thích
Tác giả: Chánh Trần
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Với bài chia sẻ dễ hiểu về cách làm hai món chân gà sả tắc và tương ớt dùng trong món gân bò, chân gà, tai heo ngâm sả tắc kiểu Thái, chủ bếp Chánh Trần đã chiếm trọn tình cảm của cộng đồng bếp ngày qua.
Chân gà sả tắc thu hút tới 2400 lượt yêu thích.
Công thức tương ớt dùng trong món gân bò, chân gà, tai heo ngâm sả tắc kiểu Thái nhận được 1600 lượt yêu thích.
Với #Chiaselahanhphuc, "anh" Chánh Trần đã chiếm trọn tình cảm của các chị em cộng đồng bếp như thế này đây.
"Trên tay" bánh Flan siêu mịn mượt - 2100 lượt yêu thích
Tác giả: Trang Dang
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Mang tới món bánh Flan siêu mịn mượt và không rỗ, chủ bếp đã giúp nhiều chị em có được công thức "trong truyền thuyết" lâu nay.
Tác giả nhiệt tình hướng dẫn mọi người xử lý các vấn đề gặp phải khi làm bánh Flan.
Cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị - 1600 lượt yêu thích và 1538 lượt chia sẻ
Tác giả: Vân Anh
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Cận cảnh công thức bánh dứa chuẩn vị Đài Loan của chủ bếp Vân Anh.
"Thành phẩm đạt là bánh vàng nhẹ đều. Khi ăn vào không bết lưỡi, xốp tan, nhưng không phải đụng cái vỡ vụn ra hết. Nhân dứa có sợi, nhưng sợi nhỏ ngắn vừa phải, dẻo trong có vị giòn." - tác giả chia sẻ.
Từ công thức này, chủ bếp đã hoàn thành 65 chiếc bánh bao trong chưa đầy một ngày - 1500 lượt yêu thích
Tác giả: Sam Sam
Group: Bánh & Công thức bánh
Tin rằng, đây sẽ là cách làm bánh bao có khả năng... thất bại ở mức thấp nhất.
Bí quyết nhỏ của chủ bếp Sam Sam nhằm giữ vị ngọt cho phần nhân bánh.
Hoa Lily làm từ đường đẹp tới mức... khó tin - 966 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Thị Nhi
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
"Không thể tin được", "đây là hoa thật có phải không bạn", "tại sao lại có thể thế được nhỉ"...là một trong số những cảm xúc của cộng đồng mạng dành cho Hoa Lily làm từ bột đường Gumpaste của tác giả trẻ Nguyễn Thị Nhi.
Sắc thái của hoa được tạo thành từ màu gel và màu bột thực phẩm. Màu gel sẽ kết hợp với bột từ trước khi quá trình làm hoa bắt đầu. Và màu bột thực phẩm dùng để tô thêm sau khi hoa đã đạt độ khô cần thiết.
Tác giả cho biết bột đường Gumpaste thường lâu khô. Vậy nên mất tới một ngày rưỡi, những bông hoa Lily mới hoàn thiện. Từng chi tiết của hoa đều mang vẻ đẹp chân thực, tinh tế.
Ấm áp những bữa cơm Việt trên đất Pháp - 719 lượt yêu thích
Tác giả: Hồng Nhung (Rosie Nguyen)
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày
Vượt qua khoảng cách địa lý xa xôi, chị Hồng Nhung (hiện đang sinh sống tại Pháp) đã gửi tặng các chị em trên cộng đồng bếp nhiều món ăn thuần Việt.
"Cơm Việt tại Pháp. Một số món ăn em nấu cho anh xã. Mời mọi người nha" - chỉ cần chút chia sẻ ngắn như vậy đã gợi mở biết bao tình cảm và sự cố gắng mà chị Hồng Nhung dành cho những món ăn.
"Đi đâu cũng giữ nguyên hồn Việt", "sang nước ngoài mà vẫn được ăn uống như ở nhà với đầy đủ gia vị", "ngon và đẹp quá"...là bình luận đầy "tự hào" từ các chị em khi xem những món ăn của chủ bếp.
Bữa sáng siêu đáng yêu dành cho con gái nhỏ - 657 lượt yêu thích
Tác giả: Quynh Ruby
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Với các bạn nhỏ, đôi khi bữa sáng cũng là "lời chào" ngày mới đầy cảm xúc. Vậy nên, cách tạo hình đáng yêu cùng sự thơm ngon, hấp dẫn trong bữa sáng mà chủ bếp Quynh Ruby dành cho con gái đã "chinh phục" đông đảo các chị em.
Tác giả chia sẻ chi tiết về cách làm món bánh dễ thương của mình.
Hy vọng với những công thức hấp dẫn như thế này, căn bếp của các chị em sẽ sớm đón nhận thêm nhiều món ăn ngon miệng, đẹp mắt.
from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2ytvwxm
via IFTTT
Không có nhận xét nào: