Cá hấp gừng thơm nức ngon khó chối từ
Để làm cá hấp gừng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 cá chim
1 cọng hành lá
1 củ gừng nhỏ
1 quả ớt sừng
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu: cá mua về sơ chế và rửa sạch. Tiếp đến chuẩn bị gừng, ớt, hành lá thái sợi mỏng nhỏ.
Bước 2
Đầu tiên xếp gừng lên mặt cá, sau đó rắc muối, rưới đều rượu nấu ăn, nước tương lên mặt cá.
Bước 3
Cho nước sôi vào nồi để chuẩn bị hấp cách thủy rồi cho đĩa cá vào hấp chín trong khoảng 10 phút (hoặc lâu hơn một chút). Sau khi lấy cá hấp ra, bạn bắc nồi lên bếp và cho dầu thực vật vào đun nóng. Cuối cùng, bạn cho ớt, hành lên mặt cá và rưới dầu nóng lên là hoàn thành.
Cá hấp gừng thơm lừng nên chẳng ai còn sợ mùi tanh từ cá nữa! Đặc biệt, phương pháp hấp luôn giúp giữ được trọn vẹn vị ngọt của cá, quyện cùng gia vị được tẩm ướp cực kì đơn giản sẽ tạo nên một hương vị giản dị nhưng thực sự ấn tượng! Xắn một miếng cá trắng ngần, quyện cùng lớp nước sốt đậm vị, có chút dầu thơm béo và hành gừng thơm, ớt cay cay điểm xuyết thật khó quên!
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp gừng này nhé!
Nguồn: BSC
from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2l1IY59
via IFTTT
Không có nhận xét nào: