Bí Quyết

[bi quyet][bleft]

Thực Đơn Hàng Ngày

[thuc don hang ngay][grids]

Ẩm thực

Cẩm nang du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Thêm một biến tấu cho món bánh khoai thơm ngon nóng hổi

Để làm bánh khoai lang chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g khoai lang

100g bột gạo nếp

20g đường

20g mè đen

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi hấp chín

Bước 2

Tiếp đến cho khoai ra tô và dùng thìa để nghiền mịn khoai cùng với đường. Khi khoai đã mịn hẳn thì cho bột gạo nếp vào.

Bước 3

Nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn như hình là được. Sau đó, vo thành từng viên bột tròn và đè dẹt. Bắc chảo chống dính đã phết một lớp mỏng dầu ăn lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho bột vào rắc chút mè đen lên trên.

Bước 4

Chiên cho bánh khoai vàng mặt thì mới lật, bạn chiên cho đến khi cả hai mặt khoai đều vàng là được.

Đĩa bánh khoai lang chiên vàng ruộm trông quá ư là hấp dẫn thế này thì ai cũng muốn nhón tay lấy một miếng bánh ăn thử. Khoai lang chiên theo cách làm trên không nhiều dầu mỡ mà chỉ đủ để làm giòn sơ phần vỏ khoai, bên trong giữ được độ ẩm mượt, mềm ngon và ngọt bùi đặc trưng của khoai nên ăn cực kì dễ ghiền đấy nhé!

Thêm một biến tấu cho món bánh khoai thơm ngon nóng hổi - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang chiên này nhé!

Nguồn: meishichina



from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2CKrMtn
via IFTTT

Không có nhận xét nào: