Bí Quyết

[bi quyet][bleft]

Thực Đơn Hàng Ngày

[thuc don hang ngay][grids]

Ẩm thực

Cẩm nang du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Cách làm kem chanh leo đơn giản

6 lá gelatincach-lam-kem-tuoi-chanh-leo-1

Các bước làm kem chanh leo đơn giản

Bước 1:  5 quả chanh leo xay nhuyễn với nước và đường, sau đó lọc bỏ hạt để được nước chanh leo.

cach-lam-kem-tuoi-chanh-leo-2Bước 2: Ngâm lá gelatin 10 phút với nước lạnh, sau đó đun đến khi lá gelatin tan hết. Bước 3:  Trộn nước chanh leo và nước gelatin để hỗn hợp có độ sánh vừa phải.cach-lam-kem-tuoi-chanh-leo-3Bước 3: Kem tươi sau khi để ngăn lạnh 10-15 phút lấy ra đánh thật bông.cach-lam-kem-tuoi-chanh-leo-4Bước 4: Đổ từ từ nước chanh leo vào kem tươi đánh bông sao cho hỗn hợp có độ mịn và sánh, chuyển dần sang màu vàng của chanh leo.cach-lam-kem-tuoi-chanh-leo-5Bước 5 : 3 quả chanh leo còn nguyên hạt thêm chút đường cho ngọt dùng để trang trí.cach-lam-kem-tuoi-chanh-leo-6Bước 6: Múc ra những cốc nhỏ và vỏ quả chanh leo, để lạnh khoảng 1- 2 tiếng cho kem tươi chanh leo đông lại. Bước 8: Khi ăn cho 1, 2 thìa chanh leo nguyên hạt lên bề mặtcach-lam-kem-tuoi-chanh-leo-7Lưu ý: Bạn có thể không cho lá gelatin cũng được, kem vẫn sẽ đông khi cho trong tủ lạnh nhưng kem hơi lỏng và mềm. Nếu cho chút bột thạch hoặc gelatin kem sẽ giữ được độ đông và ngon hơn.

Với công thức làm kem tươi chanh leo này bạn sẽ có 1 món kem có vị mát lạnh, chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh leo và ngậy vị kem tươi.

Mong rằng với cách làm kem tươi chanh leo này, bạn có thể làm cả nhà bất ngờ và thích thú. Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Không có nhận xét nào: