Cách nấu chè bắp ngon ngọt, dẻo thơm
Có nhiều món ăn ngon nhưng không hề khó làm và chè bắp (ngô) là một trong số đó.
Nguyên liệu cần có:
– 3-4 trái bắp (ngô)
– Một chút xíu muối
– 110g đường
– 1-2 lá nếp hoặc dầu hoa bưởi
– 250ml nước cốt dừa đóng hộp
– 1 thìa cà phê bột ngô
– Bột sắn và bột năng
– Vừng rang
Cách nấu chè bắp:
Bước 1: Đầu tiên phải rửa sạch ngô, luộc chín. Sau đó vớt ra cho ráo nước, để nguội
Bước 2: Dùng dao cắt nhỏ hạt bắp, bỏ lõi.
Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi nếu không kiếm được dầu hoa bưởi. Trong lúc chờ sôi, ta hòa bột năng và bột sắn vào bát nước với tỷ lệ 1:3. Khi nước sôi, mình đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Sau đó cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà. Cuối cùng là đổ ngô vào đun khoảng 5-10 phút là được. vớt lá nếp ra, đổ chè ra bát thui.
Múc chè ra từng bát nè, rồi rưới nước cốt dừa lên trên, bạn nào thích ăn vừng có thể rắc thêm cho thơm.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Vaobepnauan.com
Không có nhận xét nào: